Tạm giữ 14 đối tượng tham gia đua xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

(HNMO) – Ngày 23-11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 14 đối tượng tham gia lạng lách, đánh võng trên địa bàn vừa bị bắt giữ. Qua phân loại, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, đều sinh từ năm 2003 đến năm 2007 và chủ yếu là học sinh.

Như Báo Hànộimới đã đưa tin, khoảng 22h ngày 22-11, Công an quận Hoàn Kiếm cùng Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự và 9 tổ công tác 141 (Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức vây bắt 4 nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên nhiều tuyến phố: Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh… Kết quả đã bắt giữ gần 40 đối tượng và hơn 30 phương tiện.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, qua phân loại có 4 đối tượng đang là học sinh trung học cơ sở, 5 đối tượng đang là học sinh trung học phổ thông. Các đối tượng còn lại đều đang độ tuổi học sinh nhưng đã nghỉ học.

Các đối tượng khai, trong thời gian học trực tuyến nên rảnh rỗi thường tụ tập thành từng đoàn lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến phố bấm còi kinh ỏi và chạy với tốc độ 80km/h.

Khi thấy nhiều nhóm thanh niên cùng sở thích, dù không quen biết nhưng tất cả nhập vào thành đoàn diễu qua nhiều tuyến phố gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngoài việc tạm giữ 14 đối tượng thanh, thiếu niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng, Công an quận Hoàn Kiếm còn tịch thu 8 mô tô là công cụ để các đối tượng tham gia lạng lách, đánh võng mỗi tối.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*